Quảng cáo facebook không hiệu quả

Nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiểu quả

Nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiểu quả là vì sao? Trong khi mọi tài khoản khác đang hoạt động hiệu quả.

Câu chuyện sẽ đáng buồn hơn khi đang chạy ngon lành tự nhiên lại không có tương tác. Bạn nên kiểm tra từng bước ở phía dưới bài viết để chắc chắn rằng tài khoản quảng cáo của bạn ổn định.

Nội dung quảng cáo chưa thu hút khách hàng

Mỗi khách hàng khi sử dụng Facebook đều đa phần lướt nhanh chóng và bị thu hút bởi những tiêu đề, hình ảnh nổi bật. Mỗi lượt dừng lại người dùng chỉ dành khoảng 3 giây để đọc.

Hầu hết các quảng cáo hiện nay đều quá dài dòng, không nắm bắt xu hướng của cộng đồng mạng. Tiêu đề nên gói gọn các ý bạn muốn đưa ra cho khách hàng như: ưu đãi, giảm giá, hàng hiếm, công dụng,…

Về mặt hình ảnh phải có sự lựa chọn và chăm chút. Nếu sản phẩm cần tính trung thực như đất nền, handmade, áo quần, đồ thời trang, phải sử dụng các kỹ xảo cho bức ảnh thêm bắt mắt.

Follow các trang khác để đưa ra cái nhìn đúng về khách hàng đang thực sự thích xem.

Không hiểu sản phẩm đang bán

Sản phẩm về thời trang thì mẫu mã đẹp, theo xu hướng, giá bán,…

Nếu như bạn đang bán bất động sản giá rẻ, khách hàng của bạn phải là người thu nhập bao nhiêu, ở độ tuổi nào sẽ có nhiều người nhất.

Xem thêm:  Nhóm Hacker APT của Trung Quốc nhắm mục tiêu vào vào lĩnh vực truyền thông, tài chính và điện tử

Những dẫn chứng bên trên cho thấy tùy theo tính chất của sản phẩm mà đưa ra cái nhìn tổng quan cho lộ trình quảng cáo. Đối thủ của bạn có thể bán sản phẩm gần giống bạn nhưng vị trí địa lý, phân khúc khác nhau.

Nhắm mục tiêu khách hàng sai

Tùy theo ngành nghề bạn sẽ target đối tượng, đa số lấy cái nhìn cá nhân hoặc kinh nghiệm bản thân để target.

Bạn nhồi nhét 1 đống các tiêu chuẩn vào mục sở thích, hành vi, nhân khẩu học. Bạn đổi lại giá thầu cao, không có đơn dẫn đến gồng lỗ.

Dùng Audience Insights tìm sở thích hành vi của khách hàng. Audience Insights là một công cụ nghiên cứu hành vi khách hàng miễn phí của Facebook. Bạn có thể thông qua công cụ này để biết chân dung khách hàng của bạn.

Fanpage và tài khoản quảng cáo quá mới

Như các bạn đã biết về Pixel trên Facebook có tác dụng lưu lại thông tin của những người đã từng tương tác với Page, quảng cáo, bài viết,… mục đích sử dụng cho Retargeting tiếp thị lại.

Khi Fanpage và tài khoản quảng cáo của bạn còn quá mới thì Facebook luôn phải cho các con bot hoạt động liên tục dẫn đến giá thầu cao hơn. Vấn đề này có thể giải quyết bằng việc đa dạng nội dung quảng cáo và vị trí địa lý khác nhau. Chia nhóm quảng cáo sao cho các tệp khách hàng của bạn đa dạng nhất.

Xem thêm:  Thanh toán quảng cáo Facebook

Leave a Reply